CHỈNH ÂM THANH LOA KÉO ĐỂ HÁT KARAOKE

Giờ đây, khi hoạt động vui chơi ngoài trời, một sự kiện, tiệc tùng mà muốn tổ chức hát hò, nghe nhạc, thì chỉ cần một thiết bị di động, một cái mic và một chiếc loa kéo là có thể bắt đầu. Và để cuộc vui được trọn vẹn thì điều quan trọng là bạn phải nắm được cách chỉnh âm thanh loa kéo để có một chất lượng âm thanh chân thực nhất. Làm theo các hướng dẫn chỉnh loa kẹo kéo chi tiết trong bài viết dưới đây và bạn sẽ có được những khoảnh khắc vui vẻ khó quên bên bạn bè người thân.

Để giúp các bạn có thể hát karaoke chuẩn giọng chúng tôi xin chia sẻ những cách chỉnh âm thanh loa kéo sau:

– Kiểm tra nút nguồn và năng lượng của loa

Việc đầu tiên khi bạn sử dụng một thiết bị là phải bật nguồn của thiết bị dò lên, tuy nhiên, công tắc mở loa kéo thường ở phía sau và do nhiều người có theo quen mặc định loa sẽ tự mở khi đầu nối với thiết bị phát nên sẽ quên bước này. Vì vậy, bạn luôn nhớ bật nút nguồn On/Off trước khi sử dụng, kiểm tra mức pin và các chế độ mặc định cho nguồn vào âm thanh.

– Lựa chọn kết nối cho loa kéo để sử dụng

Các loại loa kéo, loa kẹo kéo thường có 2 kiểu kết nối, đó là kết nối bằng dây cắm và kết nối Bluetooth.

Kết nối bằng dây là các dây dẫn AV truyền đi âm thanh từ nguồn phát đến loa. Đầu dây sẽ có 2 jack cắm trắng và đỏ. Bạn cắm đầu có jack 3,5mm vào ổ cắm điện thoại hoặc máy tính, laptop của mình là có thể phát nhạc qua loa bình thường. Độ dài dây có thể tới 5 – 8 m, khá thoải mái cho những không gian không quá xa.

Kết nối bluetooth là một cải tiến tiện ích lớn nhất của dòng loa này vì nó được sử dụng phổ biến hiện nay. Khoảng cách kết nối giữa loa và laptop tối đa lên tới 20m, tương đối thuận tiện khi sử dụng ở không gian rộng. Chú ý là loa kéo thường chỉ kết nối được với máy tính hoặc laptop cài đặt win 10 mà thôi, nên bạn lưu ý điều này nhé.

Để bật Bluetooth cho loa kéo, bạn ấn nút Mode để chuyển sang chế độ Bluetooth. Bạn laptop, điện thoại lên và bật chức năng Bluetooth, dò tìm thiết bị tương ứng và kết nối với Bluetooth của loa kéo. Khi kết nối thành công sẽ có âm thanh báo hiệu phát ra từ loa. Bây giờ, bạn đã có thể phát nhạc từ thiết bị nguồn phát và thưởng thức âm thanh của loa rồi đó.

Cách chỉnh âm thanh loa kéo chuẩn giọng

Đây là bước rất quan trọng để quyết định mức độ chân thật của âm thanh Bass và Treble, cũng như sự trầm bổng của giọng hát. Để biết cách chỉnh loa kẹo kéo thì bạn cần chú ý 2 điều sau là loa và mic hát. Đầu tiên, bạn để chế độ của tất cả tần số về 0. Như vậy sẽ giúp âm thanh không bị xô lệch lẫn nhau.

Sau đó, tùy vào từng chế độ mà bạn chỉnh từng vạch tần số lên hoặc xuống theo nhu cầu âm thanh của bạn thân. Chế độ Bass và Treble có thể để ở mức 60% – 70%. Nếu muốn nghe nhạc trẻ thì có thể để tần số Treble cao hơn.

Đối với mic hát cũng có các tần số âm thanh Bass và Treble, ngoài ra còn có Delay và âm lượng. Trong đó, Treble là độ trong của âm, Delay quyết định độ vang nhanh hay chậm và Echo là độ vang của mic. Quy tắc điều chỉnh để mic truyền tải được giọng chân thật, bạn chỉnh theo như sau: Tần số Bass để mức 30%, Treble để mức 60%, Delay để 60% và Echo là 60%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *